Phát động chiến dịch thay đổi thói quen rửa tay cho người dân

công nhận chiến dịch thay đổi thói quen rửa tay của , có tác động tích cực đến sức khỏe cộng đồng theo đúng hướng dẫn của WHO.

Hội thảo “Tăng cường phòng chống dịch bệnh trước sự biến đổi phức tạp của các tác nhân gây bệnh do virus, vi khuẩn” do Cục Y tế Dự phòng, và nhãn hàng Lifebuoy tổ chức ngày 15/5 tại TP HCM.

Bà Claire McDonald – Đại diện Hiệp hội Y tế công cộng Hoàng Gia (RSPH) tại hội thảo.

Tại hội thảo, bà Claire McDonald – Đại diện Hiệp hội Y tế công cộng Hoàng Gia Anh cho biết, nhiều người dân hiện chưa chú trọng đến vấn đề giữ gìn vệ sinh để phòng bệnh. Đây cũng là lý do khiến tình trạng lây nhiễm bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ của RSPH là cải thiện sức khỏe người dân thông qua việc nâng cao kiến thức và khuyến khích thay đổi hành vi.

Là tổ chức uy tín trong lĩnh vực sức khỏe, RSPH cũng thực hiện nhiều chương trình chứng nhận cho các chiến dịch giáo dục và nâng cao nhận thức của tổ chức, doanh nghiệp. Một chiến dịch được RSPH công nhận cần có mục tiêu vì cộng đồng, hoạt động thiết thực, giải pháp tích hợp, cam kết bền vững, kết quả đo lường được. Chiến dịch phải tác động tích cực đến sức khỏe cộng đồng theo đúng hướng dẫn của WHO. Ngoài chiến dịch, sản phẩm của doanh nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành, được kiểm định tính năng.

Bà Claire khuyên người dân rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn để phòng bệnh truyền nhiễm.

Tại Việt Nam, sau quy trình đánh giá, RSPH công nhận chiến dịch tuyên truyền thay đổi thói quen rửa tay của Lifebuoy, đủ tiêu chuẩn chứng nhận của Hiệp hội. Cụ thể, các chiến dịch của Lifebuoy trong thời gian qua mang lại hiệu ứng tích cực, giúp cải thiện chất lượng sống cộng đồng bằng cách xây dựng thói quen rửa tay hàng ngày bằng xà phòng. Đây là phương pháp đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả để ngăn ngừa dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh do các chủng vi khuẩn mới gây ra.

Ngoài ra, Hiệp hội cũng chứng nhận sản phẩm Lifebuoy đạt chuẩn RSPH. “Các chuyên gia thẩm định của RSPH đã kiểm tra sản phẩm và mức độ rửa sạch tay hiệu quả”, bà Claire cho biết.

Bà Trần Tuệ Tri (trái) – Phó chủ tịch ngành hàng chăm sóc cá nhân và truyền thông của Unilever Việt Nam tại hội thảo.

Bà Trần Tuệ Tri – Phó chủ tịch ngành hàng chăm sóc cá nhân và truyền thông của Unilever Việt Nam cho biết, trong thời gian tới, Unilever và nhãn hàng Lifebuoy sẽ tiếp tục dự án “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” với hành trình “Nối vòng tay lớn”. Mục tiêu của chương trình nhằm cam kết đến năm 2020, bảo vệ 25 triệu trẻ em Việt Nam khỏi nguy cơ do vi khuẩn, virus gây ra.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có hơn 2,2 triệu người chết vì tiêu chảy, trong đó phần lớn là trẻ em dưới 5 tuổi. Ngoài ra, các bệnh mùa hè như cúm, tay chân miệng, sốt xuất huyết, ly trực trùng, sốt rét, Adenovirut, lỵ amip, viêm não virus, thương hàn… cũng dễ lây lan qua đường hô hấp, ăn uống và tiếp xúc bằng tay. WHO khuyến cáo người dân nên chủ động phòng bệnh. Trong đó, rửa tay đúng cách với xà phòng diệt khuẩn là một trong những cách phòng bệnh đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém nhất.

An San

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>