Anh chàng vẫn trở thành tài xế giỏi dù khó khăn trong giao tiếp

Di chứng của lần chấn thương sọ não khiến phát âm khó khăn. Hành trình tìm việc vất vả cũng bắt đầu từ đây khi không ai muốn nhận anh vào làm tài xế dù có kinh nghiệm 17 năm đi nữa.

“Tôi đã từng không muốn ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng, cảm thấy tuyệt vọng vì chẳng giúp gì được cho tài chính của gia đình”, anh Lê Ngọc Đức (quận Gò Vấp, TP HCM) nhớ lại giai đoạn vừa xuất viện trở về nhà sau cả tháng điều trị chấn thương sọ não. Tai nạn bất ngờ vào năm ngoái khiến anh hôn mê nhiều ngày, phải liên tục truyền máu, thở oxy. Tiền bạc, tài sản trong nhà cạn kiệt dần theo những hóa đơn viện phí hàng chục triệu đồng mỗi ngày.

Hồi phục sau chấn thương nặng nhưng di chứng để lại là anh nói không rõ, nói chậm hơn bình thường và phải gắng sức khi nói. Cơ quan cũ – nơi anh làm tài xế xe khách đường dài khuyên anh nên nghỉ việc để chuyên tâm điều trị và cũng vì lo ngại khó khăn trong phát âm sẽ ảnh hưởng đến công việc chung của công ty.

Tiền bạc eo hẹp và nhận thấy sức khỏe đã dần phục hồi, ông bố có 2 con gái đang tuổi ăn tuổi lớn quyết định xin việc ở chỗ khác. Tuy nhiên, gõ cửa nơi nào cũng chỉ nhận những cái lắc đầu kèm ánh mắt thương hại. Mọi chi tiêu đều do vợ và cha mẹ hai bên vun vén. Cô con gái lớn 16 tuổi hiểu chuyện luôn động viên bố nên lạc quan, có niềm tin vào cuộc sống.

anh-Duc-5844-1431072059.jpg

Anh Đức hiện là một trong những tài xế cộng tác xuất sắc nhất của Uber. Ảnh: BH

Nhờ một người bạn giới thiệu, anh tiếp tục ứng tuyển vị trí tài xế ở doanh nghiệp vận tải vốn là đối tác của Uber và lần này may mắn đã mỉm cười với anh. “Tôi nói chậm nhưng lúc nào cũng cố gắng diễn tả trọn vẹn, rõ ràng nhất suy nghĩ của mình. Cuối cùng, đã có người cho tôi cơ hội làm lại từ đầu”, người đàn ông 47 tuổi chia sẻ trong niềm xúc động khi chính thức trở thành tài xế vào cuối năm ngoái. Tính tiện ích của phần mềm Uber ở chỗ giúp định vị địa điểm cần đón khách, xác định lộ trình đường đi và thanh toán trực tiếp qua thẻ tín dụng nên tài xế không cần chạy lòng vòng hay ngã giá với khách.

Với anh, đây không đơn thuần là công việc mưu sinh, nó còn là minh chứng cho thấy bản thân vẫn có ích cho gia đình, xã hội. Nắm bắt cơ hội này, anh lao vào công việc không biết mệt mỏi. Thông thường lịch làm việc kéo dài từ 7h sáng đến 19h tối nhưng anh cố làm thêm đến nửa đêm. “Tôi mong kiếm nhiều tiền để san sẻ gánh nặng với vợ, trả bớt nợ trong lúc nằm việc và lo cho 2 con ăn học”, anh cố nói to, chậm từng chữ một bởi phát âm vẫn chưa rõ ràng.

Quãng thời gian làm tài xế Uber mang lại cho anh nhiều cơ hội giao tiếp, tình trạng nói lắp, phát âm dính liền nhau dần cải thiện. Có nhiều khách lần đầu tiếp xúc nghĩ anh là người nước ngoài mới học tiếng Việt. Sau khi nghe anh kể chuyện, mọi người dần quý mến vị bác tài ân cần, thân thiện và không ít người đã trở thành bạn thân của anh. Gần như anh không về nhà sau giờ làm việc mà thường xuyên ngủ ở garage của hãng xe để chuẩn bị cho những chuyến chở khách sớm nhất vào hôm sau. Chính sự ân cần và nhiệt huyết trong công việc đã mang lại cho anh Đức nguồn thu nhập tương đối cao và ổn định hàng tháng.

Ban ngày, anh tranh thủ tạt qua chỗ làm của vợ và về nhà thăm 2 con. Ít thời gian dành cho gia đình nên cô con gái nhỏ 4 tuổi lúc nào cũng nũng nịu đòi bố. “Có khi đang làm việc, con gọi cho tôi nhắc nhở bố chạy xe cẩn thận, con nhớ bố nhiều lắm”, giọng anh đứt quãng khi nhớ lại lời nói chan chứa yêu thương của bé út.

Nhờ cố gắng hết mình, chỉ trong thời gian ngắn, anh được đánh giá là một trong những bác tài giỏi nhất, thể hiện ở khả năng mang lại doanh số cao, nhận được đánh giá tốt của hành khách, nhiệt huyết với công việc, tác phong chuyên nghiệp. Hiện anh là một trong số ít tài xế Uber nhận điểm đánh giá gần tuyệt đối (4,9/5) trong nhiều tháng liền. Thái độ lạc quan cùng với sự ủng hộ của hành khách qua hệ thống đánh giá này giúp anh không cảm thấy áp lực trong công việc và muốn gắn bó dài lâu.

Đánh giá cao nỗ lực của người tài xế có hoàn cảnh đặc biệt này, ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam chia sẻ, chỉ cần yêu nghề và không khuất phục trước khó khăn, cơ hội sẽ mỉm cười với bất kỳ ai. “Chúng tôi cam kết sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm với thu nhập ổn định và thời gian linh hoạt cho các tài xế”, ông cho biết.

Dù phía trước còn nhiều thách thức, nhưng người đàn ông có 17 năm kinh nghiệm cầm vô lăng hiện nhìn cuộc sống với màu sắc lạc quan hơn. Anh tăng cường chuyện trò với hành khách, thường tự nói chuyện một mình để sớm khôi phục khả năng giao tiếp. Bác sĩ cho biết nếu anh chịu khó luyện tập sẽ có thể nói bình thường như trước đây trong khoảng 2-3 năm nữa.

Thu Ngân

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>