Đạo diễn quay cảnh sex thật phủ nhận tác phẩm của mình tục tĩu

Đạo diễn tin trẻ 12 tuổi có thể xem được phim của ông bởi cho rằng, các cảnh trần trụi trong đó chỉ phản ánh những gì thực tế nhất của tình yêu.

Sau khi phim Love gây xôn xao Cannes vì những cảnh sex trần trụi, đạo diễn Gaspar Nóe lên tiếng bảo vệ đứa con tinh thần. The Guardian dẫn lời nhà làm phim Argentina: “Tôi nghĩ, phim này sẽ bị cấm trẻ em dưới 16 tuổi lúc ra rạp. Nếu tôi là thành viên của hội đồng duyệt phim, tôi sẽ đặt mức hạn chế là 16 tuổi, hoặc 12 tuổi là xem được phim rồi. Chỉ cần bạn nói rằng phim có cảnh gợi dục là mọi người trở nên sợ hãi. Nhưng phim này đang muốn khắc họa con người đang yêu ở trạng thái tình dục. Mà để mô tả tình dục lên phim thì rất khó mà không đưa những bộ phận nhạy cảm vào hình”.

Vị đạo diễn cho rằng, những cảnh quan hệ giữa nam và nữ, cảnh thủ dâm và cảnh nam giới đạt cực khoái trong phim của ông là “không có gì tục tĩu”, và ông chỉ muốn cho mọi người thấy điều họ chưa từng được xem trước đây. “Tôi đang làm phim về câu chuyện tình yêu. Đó không phải là về ngân hàng Thụy Sĩ hay là về Khoa học giáo (Scientology). Tại sao tôi không có quyền cho mọi người thấy tình yêu là gì?”.

Gaspar Nóe nói, ông dành 20 tiếng mỗi ngày ghi hình tác phẩm nhưng không tiết lộ cảnh nào là cảnh sex quay thật và cảnh nào là dàn dựng.

b95bd55f-74c3-46d2-9313-7df-3788-1432289

Đạo diễn Gaspar Nóe (áo vàng) và ba diễn viên chính phim “Love” trên thảm đỏ Cannes.

Love hiện được mua bản quyền phát hành ở Mỹ bởi hãng Alchemy. Hãng này nói: “Chúng tôi sẽ làm hết sức để đưa kiệt tác này ra rạp mà không bị cắt”. Tuy nhiên, Gaspar Nóe nhận định: “Bộ phim này hẳn sẽ không bao giờ được phép ghi hình ở Mỹ. Ở châu Âu, các cảnh nhục dục được nhìn nhận cởi mở hơn. Con người châu Âu cởi mở hơn. Khi nói đến phát hành phim, người Mỹ rất khắt khe”.

Tác phẩm mới của Gaspar Nóe được trình chiếu vào suất nửa đêm trong hạng mục không tranh giải hôm 21/5 ở . Love ngay lập tức gây bão dư luận trong cộng đồng chuyên môn và công chúng. Không ít phê bình gia bỏ dở buổi công chiếu của tác phẩm, nhiều người nhận định “tác phẩm này tệ hơn cả phim khiêu dâm”.

Phim kể câu chuyện tình thời thanh xuân giữa một chàng thanh niên Mỹ – Murphy (Karl Glusman) – và người bạn gái nghệ sĩ Eclectra (Aomi Muyock) bằng giọng hồi tưởng của nhân vật nam chính. Chuyện tình đắm say của họ bắt đầu rẽ hướng khi cả hai quyết định mời cô gái Omi (Klara Kristin) quan hệ tay ba. Bối cảnh phim diễn ra ở Pháp.

cdn-indiewire-com-5509-1432289780.jpg

Cảnh trong “Love” – phim đang gây xôn xao và bị không ít giới phê bình chê dở tệ.

Nam diễn viên chính Glusman cho biết, ngày đầu trên trường quay ở Paris (Pháp) rất căng thẳng. “Gaspar đã quyết định cảnh ghi hình đầu tiên sẽ là cận cảnh bộ phận nhạy cảm của tôi. Ngay lúc vào phòng tắm để chuẩn bị ra diễn, tôi nghĩ là mình nên chạy ra sân bay và về nước”, diễn viên Mỹ nói. Dần dần, Glusman làm quen với việc có ít nhất sáu người luôn nhìn vào bộ phận nhạy cảm của mình trên trường quay.

Nữ diễn viên Klara Kristin chia sẻ, vai diễn trong phim đã khiến cô thay đổi rất nhiều về việc khỏa thân. Cô nói: “Khi ít tuổi hơn, tôi đã rất lo lắng về việc để lộ cơ thể mình. Tôi thậm chí sợ cho mẹ tôi nhìn thấy cơ thể. Nhưng giờ thì tôi thấy chuyện này rất tự nhiên”.

Vũ Văn Việt

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>