Bốn bóng hồng trong đời Châu Nhuận Phát

– Trần Ngọc Liên từng là cặp tiên đồng ngọc nữ làng giải trí Hong Kong. Mối tình tan vỡ, anh vội vã đến với Dư An An và cũng mau chóng chia tay.

Mục Khiên Nhân

h1.jpg

Châu Nhuận Phát và Mục Khiên Nhân. Nữ diễn viên từ bỏ làng giải trí từ thập niên 1990, nay định cư ở Mỹ.

Châu Nhuận Phát sinh ra trong gia đình bố mẹ làm nông dân nghèo, nhà lại đông con. Học hết cấp hai, vì bố bệnh nặng, chàng thiếu niên bỏ học, đi làm thêm kiếm tiền giúp đỡ gia đình. Năm 18 tuổi, anh vào học lớp đào tạo diễn xuất của TVB.

21 tuổi, Châu Nhuận Phát gặp Mục Khiên Nhân (Cora Miao) – cô gái giành ngôi Người đẹp ăn ảnh tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1976. Mục Khiên Nhân con nhà khá giả, được học hành tử tế. Cô có sở thích đọc sách, vẽ tranh…

Hai diễn viên trẻ bén duyên khi đóng một phim của TVB rồi hẹn hò khoảng hai năm. Sau đó, cô gái đến với một người đàn ông giàu có. Châu Nhuận Phát từng tiết lộ, lý do Mục Khiên Nhân rời bỏ anh là không tìm được sự đồng điệu. Khi Mục Khiên Nhân nói về sách vở, Châu Nhuận Phát không biết đến Trang Tử, Sử ký… Khi nàng nhắc đến Tề Bạch Thạch, Từ Bi Hồng, chàng diễn viên cũng không có ý kiến gì.

Trần Ngọc Liên

lien.jpg

Trần Ngọc Liên từng nói, cô không ngờ Châu Nhuận Phát có tình cảm với mình khi hai người đóng chung phim năm 1978.

Mối tình tan vỡ sau 5 năm, được cho là vì sự phản đối của mẹ Châu Nhuận Phát. Nam diễn viên buồn rầu, từng uống thuốc tự tử nhưng được cấp cứu kịp thời. Khi Nhuận Phát trong bệnh viện, Ngọc Liên ở bên chăm sóc anh. Cô lặng lẽ ra đi khi tình trạng sức khỏe của Nhuận Phát tiến triển tốt.

Chia tay tài tử Bến Thượng Hải, Trần Ngọc Liên đến với một người đàn ông kinh doanh sòng bạc. Vợ chồng ly hôn năm 1992.

Trần Ngọc Liên được nhiều khán giả nhớ tới với vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp, đóng cùng Lưu Đức Hoa. Tài tử họ Lưu nảy sinh tình cảm với Trần Ngọc Liên, từng ngỏ lời yêu cô song bị từ chối.

Dư An An

an3_1432027821.jpg

Nửa năm sau khi chia tay Trần Ngọc Liên, Nhuận Phát cưới nữ diễn viên Dư An An. Lúc bấy giờ, cả hai đều là những ngôi sao được yêu thích của TVB, hôn lễ của họ được truyền hình trực tiếp.

Theo Ifeng, Nhuận Phát và An An chia tay do khác biệt trong cách sống. Nam diễn viên đơn giản, tiết kiệm còn Dư An An thích tham gia những cuộc vui của giới thượng lưu. Mẹ của Châu Nhuận Phát không hài lòng về điều này, gia đình ngày càng mâu thuẫn, vợ chồng đường ai nấy đi sau chín tháng chung sống.

Châu Nhuận Phát trở thành tâm điểm dư luận sau cuộc hôn nhân chóng vánh. Anh từng chia sẻ: “Quãng thời gian đó có rất nhiều tin đồn không hay về tôi, tôi như trở thành người thủy tinh, bị phơi bày mọi thứ trước thiên hạ, để thiên hạ bình luận, đàm tiếu”.

Châu Nhuận Phát quen Trần Hội Liên khi tới Singapore biểu diễn. Trần Hội Liên là con gái một doanh nhân giàu có, trước đó không mấy để ý đến ngôi sao họ Châu.

Lúc công khai tình cảm, cặp tình nhân đối diện nhiều lời bàn tán, xì xào. Không ít người chê Trần Hội Liên không xứng với Châu Nhuận Phát về ngoại hình. Nam diễn viên từng phản hồi: “Tôi đã gặp nhiều phụ nữ đẹp rồi, cảm thấy chỉ xinh đẹp thôi cũng bình thường. Điều kiện chọn bạn gái của tôi là vẻ đẹp nội tâm. Vẻ đẹp tâm hồn đáng quý hơn, quan trọng hơn và hấp dẫn được tôi hơn”.

fa3-8666-1432115501.jpg

Với lối sống giản dị, cách cư xử khéo léo, Trần Hội Liên được lòng mẹ của Châu Nhuận Phát, hai người tổ chức đám cưới năm 1987.

Châu Nhuận Phát – Trần Hội Liên không có con. Nam diễn viên mới đây tiết lộ, vợ anh mang bầu năm 1991 nhưng không có cơ hội làm mẹ vì em bé bị dây rốn quấn cổ, bác sĩ cấp cứu nhưng không thành công.

Dù vậy, tình cảm của cặp vợ chồng vẫn gắn bó, bền chặt. Châu Nhuận từng chia sẻ khi trả lời phỏng vấn: “Cô ấy như một tấm gương, nhìn vào cô ấy tôi có thể thấy chính mình. Kết hôn bao nhiêu năm qua, hầu như hai chúng tôi luôn ở bên nhau. Bình thường, nếu không đóng phim, tôi thích ở nhà. Tôi ít nói còn vợ thì nói nhiều. Có lúc tôi thấy mệt vì cô ấy ra rả cả ngày nhưng nếu không nghe thấy giọng của vợ, tôi sẽ bứt rứt khó chịu”.

Hải Lan

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác