Hướng dân tắt hoàn toàn iMessage trên thiết bị Apple

Thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn của Apple sẽ giúp người dùng hủy hoàn toàn dịch vụ , tránh bị ảnh hưởng đến dịch vụ nhắn tin truyền thống.

iMessage là dịch vụ được Apple phát triển cho các thiết bị di động của hãng bao gồm , và máy tính Mac. Khi hoạt động, tính năng này sẽ thay thế hoàn toàn trình nhắn tin truyền thống của iPhone dựa trên số điện thoại hoặc Apple ID mà người dùng đăng ký.

ios-7-imessage-fake-hero-3328-1426650068

Khi đã kích hoạt nhưng không có nhu cầu dùng iMessage, hoặc chuyển từ iPhone sang điện thoại khác, người dùng cần hủy dịch vụ này theo khuyến cáo mà Apple đưa ra. Một số trường hợp không thực hiện đúng, dẫn đến hệ thống vẫn nhận dạng số điện thoại đang dùng iMessage khiến cho việc nhận SMS gặp gián đoạn.

Tắt iMessage trên máy tính Mac và iPad

Trước khi trên iPhone, người dùng cần tắt dịch vụ này trên các thiết bị khác dùng chung tài khoản.

Screen-Shot-2015-03-18-at-10-2-1430-9136

Với máy tính Mac, mở ứng dụng Messages và truy cập đến mục quản lý Preferences. Tại đây chọn thẻ Accounts, bấm vào tài khoản iMessage và bỏ chọn Enable this account.

Trên iPad, truy cập ứng dụng Settings > Messages và chuyển mục iMessage sang trạng thái Off.

Tắt iMessage trên iPhone

Screen-Shot-2015-03-18-at-10-2-7805-6090

Sau khi hủy dịch vụ nhắn tin miễn phí của Apple trên iPad và máy tính Mac, người dùng có thể tắt iMessage trên iPhone. Việc này làm tương tự như với iPad, vào Settings > Messages và chuyển iMessage sang Off.

Kiểm tra bằng SMS

Screen-Shot-2015-03-18-at-10-2-9295-1805

Chờ một vài phút để đảm bảo việc vô hiệu hóa iMessage diễn ra trọn vẹn, sau đó thử lại. Cách đơn giản nhất là nhắn tin đến một số điện thoại mà bạn chắc chắn người đó đang dùng iMessage. Biểu tượng tin nhắn gửi đi có màu xanh lá cây tức là việc hủy iMessage đã thành công.

Sau đó, người dùng có thể kích hoạt lại dịch vụ iMessage trên máy tính Mac hay iPad bằng Apple ID mà không ảnh hưởng đến việc nhắn tin SMS. Các bước thực hiện ngược lại với lúc tắt.

Screen-Shot-2015-03-18-at-10-2-5185-2725

Nếu làm các bước trên mà vẫn chưa vô hiệu hóa được iMessage hoặc người dùng làm thì có thể dùng công cụ mà Apple cung cấp tại đây. Bạn chọn quốc gia sau đó nhập số điện thoại. Điền mã xác thực để hoàn tất việc hủy iMessage.

Đình Nam

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>