Cách để chuyển dữ liệu giữa iPhone và điện thoại Android

có thể lấy dữ liệu trực tiếp từ dịch vụ của Apple, thiết bị hoặc thông qua cáp chuyển trực tiếp.

Điện thoại thông minh đã trở thành một thiết bị cá nhân đúng nghĩa với rất nhiều dữ liệu được lưu trữ nhưng đi kèm với đó là sự phiền toái mỗi lần cần đổi thiết bị mới. từng tung ra phần mềm hỗ trợ việc chuyển đổi dữ liệu là Transfer Tool còn cũng có Smart Switch Mobile. Cả hai cùng chuyển đổi dữ liệu giữa các máy Android khá tốt nhưng phần mềm của phải cần máy tính làm trung gian khi từ thiết bị iOS còn ứng dụng của Samsung lại chỉ cần cáp OTG và có thể lấy dữ liệu trực tiếp từ iCloud.

Smart Switch Mobile là ứng dụng miễn phí trên kho Play Store của Android (không cần cài trên để sử dụng). Phần mềm tương thích với hầu hết máy chạy Android. Tuy nhiên, với các model không phải của Samsung, ứng dụng có thể chỉ cho phép thiết bị đóng vai trò là máy chuyển dữ liệu đi.

Chuyển dữ liệu giữa hai máy Android

DSCF9460-9918-1429241786.jpg

Chuyển dữ liệu giữa hai máy Android.

Cả hai máy cần cài phần mềm, mở cùng lúc và đặt gần nhau. Trên máy cũ chọn máy gửi đi (Sending Device) còn trên máy mới chọn thiết bị nhận (Receiving Device). Chờ khoảng vài giây để hai máy tự kết nối với nhau. Trên máy cũ sẽ hiển thị các nội dung có thể gửi đi, người dùng chỉ cần nhấp vào từng mục tùy thích và nhấn gửi để hoàn tất thao tác.

Smart Switch Mobile sử dụng giao tiếp qua kết nối Wi-Fi Direct nên tốc độ rất ổn định và nhanh.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android qua cáp OTG

DSCF9458-7620-1429241787.jpg

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy Android qua cáp OTG.

Đây là điểm khá mới với các phần mềm sao lưu dữ liệu. Người dùng cần một cáp Lightning theo máy và một cáp OTG (có thể mua ngoài với giá khoảng 50.000 đồng). Kết nối đầu microUSB của cáp OTG vào điện thoại Android và đầu còn lại vào cổng USB của cáp Lightning đã cắm vào iPhone. Trên máy Android chọn lấy dữ liệu từ thiết bị iOS và chờ đợi để máy đọc thông tin. Các bước chọn còn lại thực hiện tương tự như hai thiết bị Android với nhau.

Lấy dữ liệu trực tiếp từ iCloud

Smart Switch Mobile cũng ưu việt hơn các phần  mềm khác nhờ có thể đăng nhập trực tiếp vào dịch vụ iCloud của Apple và lấy các thông tin này về. Người dùng nếu đã sao lưu từ iPhone thì có thể lấy thẳng dữ liệu từ kho lưu trữ này về máy, Trên giao diện phần mềm đầu tiên, người dùng cần chọn trên máy Android là nhập từ thiết bị iOS và chọn tiếp nhập từ iCloud.com.

Thời gian sao lưu phụ thuộc vào tốc độ mạng và dung lượng lưu trữ của người dùng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>