Điện thoại Bphone – không cần khủng, chỉ đủ dùng

Đã gần ngày công bố của , tôi lại băn khoăn tự hỏi: Bao người mơ sở hữu smartphone của Apple, Samsung… mà sao không nghĩ đến một Việt.

Còn đây là chiếc mơ ước của tôi. Trước tiên về thiết kế. Cái “bí ẩn sau khung kính” của cũng khiến cho người ta phải tò mò. Người cho rằng nó vuông vức như Sony Xperia Z, người lại nghĩ nó bo tròn như Samsung, cũng có người võ đoán “viền dày thế kia thì không đẹp và sang được”. Riêng tôi, tôi thích một thiết kế tương tự iPhone 4S cỡ lớn với màn hình 5 inch Full HD. Vậy là đủ.

phone-05-6545-1432088279.jpg

Cấu hình ư? Chip bốn nhân 2,3 GHz, RAM 3 GB, camera 13 megapixel, âm thanh khá chuẩn như Galaxy J – smartphone tôi đang dùng có lẽ là được rồi. À, thêm chút nhé, camera trước 5 megapixel đi, cho “hợp thời đại” và 5 “chấm” là đủ cho selfie rồi.

Cuối cùng là hệ điều hành. Sao ta lại không mơ về một hệ điều hành không phải Android nhỉ? iOS và Windows Phone thường mượt và ít lag hơn Android cùng cấu hình. Thế nhưng, mỗi hệ điều hành lại có những hạn chế nhất định khiến cho các fan cứ “choảng” nhau hoài. Vậy Bphone thế hệ thứ hai, thứ ba hay sau đó tại sao lại không sử dụng hệ điều hành riêng do Bkav viết ra? Một hệ điều hành mượt như iOS, tương thích với các ứng dụng văn phòng như Windows Phone và tùy biến, kho ứng dụng phong phú như Android? Bkav đã viết ra phần mềm diệt virus hàng đầu, viết phần mềm quản lý nhà thông minh Bkav Home tiện dụng, vậy chẳng có lý do gì không viết riêng cho smartphone của mình một hệ điều hành riêng được.

Với hệ điều hành toàn diện, màn hình chỉ ở mức đủ dùng là 5 inch Full HD, một viên pin 3.000 mAh đủ cho hơn một ngày sử dụng “tẹt ga, kích cỡ khoảng 7-8 mm và camera không bị lồi là đủ cho chiếc của chúng ta.

Còn về các tính năng mở rộng thì sao? Cảm biến vân tay, chống nước, NFC hay giao tiếp TransferJet… tất nhiên là có rồi. Bphone chắc chắn hỗ trợ miễn phí BMS, tuyệt cú mèo đúng không?

Thế còn giá bán thì sao? Hẳn là ở phân khúc cao cấp rồi, smartphone tuyệt vời thế kia cơ mà, nhưng cũng không nên cao quá, 10-12 triệu đồng thôi và bởi trên đất Việt Nam, chuyện thuế khóa, vận chuyển, bảo hành… dễ dàng hơn thì người Việt đương nhiên được hưởng lợi nhất.

Về sau, Bkav cũng nên có thêm một phiên bản thu nhỏ Bphone-compact với màn hình 4 inch HD, RAM 2 GB với mức giá bằng nửa phiên bản cao cấp cho những người có mức thu nhập không cao hoặc người tay nhỏ, thích sử dụng một tay cũng không phải là ý kiến tồi…

Lê Ngọc Thành Vinh

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>