Cựu sao Ngoại hạng Anh Richard Rufus dính nghi án lừa đảo hàng chục triệu đôla

Hậu vệ một thời đang phải đối mặt với cáo buộc biển thủ 10 triệu đôla của một tổ chức Kito giáo, đồng thời có khoản nợ lớn gấp nhiều lần.
ru-6024-1432213903.jpg

Rufus bắt đầu tuột dốc sau khi giải nghệ vào năm 2004. Ảnh: Reuters

Sáng 21/5, Rufus bắt đầu phải ra trước tòa án cấp cao Anh.

Cựu hậu vệ này đang nợ khoảng 40 triệu đôla của 93 nhà đầu tư. Đây là khoản tiền khó có khả năng thanh toán do Rufus tuyên bố phá sản từ tháng 10/2013.

Bên cạnh số tiền nợ lớn, Rufus còn bị cáo buộc biển thủ 10 triệu đôla của Hội thánh Kingsway International. Đây là tổ chức Kito giáo đặt tại Anh với tín đồ chủ yếu đến từ châu Phi, do mục sư gốc Nigeria, Matthew Ashimilowo lãnh đạo.

Rufus nhận ủy thác đầu tư của Kingsway International, nhưng khoản tiền 10 triệu đôla nhanh chóng biến mất mà không có lý do giải thích chính đáng.

“Thiên Chúa là thẩm phán duy nhất của tôi”, Rufus tự bào chữa trong buổi làm việc đầu tiên tại tòa án. Nếu bị kết án, cựu hậu vệ này có thể phải ngồi tù nhiều năm.

Rufus vào năm 2005 từng nhận danh hiệu hậu vệ hay nhất lịch sử CLB tại giải Ngoại hạng Anh. Cầu thủ này từng chơi 288 trận cho Charlton trên đấu trường này và ghi 12 bàn thắng.

Rufus cũng từng có sáu lần khoác áo U21 Anh. Vào thời đỉnh cao, hậu vệ sinh năm 1975 này luôn được tiến cử lên tuyển Anh, nhưng HLV Sven Goran Eriksson khi đó kiên quyết không tạo cơ hội.

Đức Hoàn

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>